(Website Văn phòng) – Nhằm đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp, cân đối cung cầu một số mặt hàng thuốc thiết yếu phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người dân trên địa bàn Thành phố, góp phần vào việc chăm lo cho người dân ngày càng tốt hơn; UBND Thành phố ban hành “Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024-2025”.

Theo đó, Thuốc thiết yếu phục vụ bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố gồm 19 nhóm thuốc sản xuất trong nước trị các bệnh thường gặp ở nhiều người, các bệnh mạn tính, có nhu cầu sử dụng nhiều (bao gồm các thuốc giảm đau - hạ sốt, chống dị ứng, trị tiêu chảy, trị đau dạ dày, trị ho - long đàm, thuốc tim mạch, trị tiểu đường, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc nhỏ mắt, thuốc trị giun, trị thấp khớp, vitamin - khoáng chất, thuốc dùng ngoài, thuốc cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tâm thần, thuốc từ dược liệu...). Danh mục thuốc bình ổn được xây dựng căn cứ vào Thông tư số 19/2018/TT-BYT ngày 30/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành Danh mục thuốc thiết yếu và nhu cầu sử dụng thuốc thiết yếu của người dân Thành phố.

Danh mục có khoảng 210 mặt hàng với sự tham gia của 08 doanh nghiệp, trong đó gồm các mặt hàng dược phẩm thiết yếu. Đối tượng tham gia Chương trình là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược thực hiện phân phối thuốc cho cơ sở bán lẻ. Các nhà thuốc bán lẻ thực hiện bán lẻ thuốc cho người dân. Thời gian thực hiện bình ổn năm 2024 là từ 01/4/2024 đến 31/3/2025.

Các đơn vị tham gia Chương trình có trách nhiệm tổ chức bán các loại thuốc trong Chương trình theo giá đã đăng ký đối với toàn bộ lượng thuốc của đơn vị cung ứng ra thị trường trong suốt thời gian tham gia Chương trình. Giá thuốc tham gia Chương trình phải niêm yết công khai và thống nhất ở tất cả các điểm bán thuốc bình ổn giá.

UBND Thành phố khuyến khích, mời doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, có năng lực, kinh nghiệm, có nhu cầu tham gia Chương trình không nhận vốn, chủ động tạo nguồn hàng, giảm giá, tham gia bình ổn,… góp phần cùng chính quyền Thành phố chăm lo cho sức khỏe của người dân trên địa bàn.

ZUKI Liên kết website
9.661.361
Đang truy cập : 102
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn