(Website Văn phòng) – Nhằm chủ động, đảm bảo cung - cầu hàng hóa, ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu; sẵn sàng ứng phó những tình huống cấp bách, nhất là dịp Lễ, Tết và khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh, UBND Thành phố ban hành “Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng phục vụ học tập năm 2024 - Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn TP”.

Theo đó, nhóm hàng (12 nhóm hàng) bao gồm lương thực (gạo, lương thực chế biến khô, bột…); đường; dầu ăn; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; rau củ quả; thủy hải sản; gia vị; sữa; nước uống. Lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 23% đến 31% nhu cầu thị trường.

Các mặt hàng phục vụ học tập bao gồm 06 nhóm hàng: tập vở; cặp, ba lô, túi xách; đồng phục học sinh; giày dép học sinh; dụng cụ học tập; thiết bị điện tử phục vụ học tập. Lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 35% đến 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố năm học 2024 - 2025;

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu gồm 06 nhóm hàng: nước rửa chén, nước lau sàn, nước rửa tay, nước giặt/xả vải, túi rác phân huỷ sinh học, khăn giấy ướt/khô.

Thời gian thực hiện Chương trình là 12 tháng, bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2024 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2025.

Đối tượng, điều kiện, quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp tham gia Chương trình; nguồn vốn thực hiện chương trình; giá bình ổn thị trường; vận chuyển hàng bình ổn thị trường; phân phối hàng bình ổn thị trường: thực hiện theo Quy chế triển khai Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

UBND TP khuyến khích doanh nghiệp tham gia Chương trình đầu tư phát triển các loại hình phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu chế xuất - khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực quận ven - huyện ngoại thành trên địa bàn Thành phố; tích cực tổ chức thực hiện các chuyến bán hàng lưu động và đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến các bếp ăn tập thể; chủ động tổ chức thực hiện các Chương trình khuyến mãi nhằm đẩy mạnh phân phối, xúc tiến tiêu thụ hàng hóa bình ổn thị trường.

Doanh nghiệp tham gia Chương trình thực hiện nghiêm túc kế hoạch phát triển mạng lưới điểm bán hàng bình ổn thị trường đã đăng ký với Sở Công Thương.

ZUKI

9.661.508