(Website Văn phòng) – UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo về thực hiện cải tạo cảnh quan khu vực trước Chợ Bến Thành và chỉnh trang Chợ Bến Thành.

Theo đó, UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khẩn trương bổ sung, hoàn thiện Tờ trình cho Ban Cán sự đảng UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo Kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, trình UBND TP.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải rà soát việc triển khai thực hiện nội dung kết luận của Ban Cán sự đảng UBND TP và chỉ đạo của UBND TP; đồng thời, triển khai thực hiện kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về bố trí một số điểm dừng đón trả khách của các phương tiện giao thông công cộng phù hợp, thuận tiện phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan mua sắm của người dân và du khách tại khu vực Chợ Bến Thành.

UBND TP giao UBND Quận 1 chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Quy hoạch - Kiến trúc triển khai thực hiện nội dung kết luận chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

UBND TP cũng giao lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công thương, Ban Quản lý đường sắt đô thị, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thành phố tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND TP về kế hoạch thực hiện cải tạo cảnh quan khu vực trước Chợ Bến Thành; hướng dẫn, hỗ trợ UBND Quận 1 đẩy nhanh tiến độ thực hiện, rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục liên quan để bắt đầu khởi công dự án vào ngày 1/10/2024, hoàn thành trước 30/4/2025.

Minh Thư

9.661.532