(Website Văn phòng) – Sáng 31/8, Đoàn đại biểu Khối thi đua 1 (Văn phòng UBND Thành phố, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Thanh tra Thành phố, Ban Dân tộc Thành phố) do Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn làm Trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán - nơi Tổng Bí thư Trần Phú hy sinh, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

Đoàn đại biểu Khối thi đua 1 do Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn làm trưởng đoàn đến
dâng hương, dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quận 5 

Đến dâng hương dâng hoa tại Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (số 5 Châu Văn Liêm, Quận 5), đoàn đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ về Người tại Di tích Nơi Người đã ở trước khi ra đi tìm đường cứu nước với tấm lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác. Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Đoàn đại biểu Khối thi đua 1 nguyện sẽ mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng thành công Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam độc lập – tự chủ và giàu mạnh như Người hằng mong ước.

Đoàn đại biểu dành 1 phút mặc niệm 
Ông Đặng Quốc Toàn, Chánh VP UBND TP, Trưởng đoàn Khối thi đua 1 thắp nhang tưởng niệm

Tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán, đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Tổng Bí thư Trần Phú và các anh hùng, chiến sỹ cách mạng đã từng bị giam giữ, hy sinh tại Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Các đại biểu trong đoàn kính cẩn nghiêng mình trước những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì tự do – hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đại biểu Khối thi đua 1 dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán

Khu di tích trại giam bệnh viện Chợ Quán là nơi đã từng chứng kiến rất nhiều tấm gương chiến sĩ cộng sản kiên trung với Đảng ta, với nhân dân ta, Trong số ấy có đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng và đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin, là một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sống trong nhà tù đế quốc, trong điều kiện hết sức nghiệt ngã, đồng chí Trần Phú luôn luôn bình tĩnh, sáng suốt truyền niềm tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng đến các đồng chí cùng bị giam, tổ chức những buổi huấn luyện chính trị ngay trong nhà tù của Thực dân Pháp và nhiều cuộc đấu tranh vạch mặt chế độ lao tù dã man, vô nhân đạo của kẻ thù, đứng trước tòa xét xử tại Khám Lớn Sài Gòn, đồng chí đã tiến công lại kẻ thù: “Tôi biết nhiều người là để làm việc cho Đảng tôi, nước tôi chứ không phải khai cho các ông bắt bớ”. Sự nghiệp cách mạng, niềm tin và phẩm chất cao đẹp của Tổng Bí thư Trần Phú trong nhà tù đế quốc sẽ mãi mãi là tấm giương bất diệt cho những người cộng sản trên toàn thế giới, đặc biệt là những người cộng sản Đông Dương.

Đại biểu tham quan Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử quốc gia Khu trại giam Bệnh viện Chợ Quán

 

ZUKI Liên kết website
8.926.112
Đang truy cập : 56
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn