(HCM CityWeb) – Sáng 2/6, Văn phòng UBND TP đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng máy tính đa giao diện MTCD-3M cho các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP giai đoạn 1 triển khai giải pháp bảo mật trong việc quản lý và gửi nhận văn bản điện tử (mật) tại TPHCM. Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn chủ trì buổi tập huấn.

Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Chánh Văn phòng UBND TP Đặng Quốc Toàn cho biết, để triển khai giải pháp mã hóa, lưu trữ văn bản mật và đảm bảo hạ tầng công nghệ cho các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP theo quy định của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo Văn phòng UBND TP phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ, cụ thể là Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền, triển khai thử nghiệm thiết bị và giải pháp bảo mật trong việc quản lý và gửi nhận văn bản mật trên môi trường mạng.

Buổi tập huấn nhằm giúp lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn về công nghệ thông tin của 11 cơ quan, đơn vị triển khai trong giai đoạn thử nghiệm giai đoạn 1 từ đây đến cuối tháng 6/2023 nắm rõ cơ chế vận hành, tính năng và các bước sử dụng thiết bị mã hóa và giải mã trên máy tính ba giao diện do Ban Cơ yếu Chính phủ cung cấp.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ông Đặng Quốc Toàn đề nghị các đơn vị tham gia giai đoạn thử nghiệm đóng góp ý kiến để hoàn thiện quy trình, hệ thống trước khi tiếp tục triển khai mở rộng giai đoạn 2 từ tháng 7/2023 cho 117 đơn vị hành chính trên địa bàn TP (sau khi báo cáo UBND TP).

Các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền tập huấn cách vận hành thiết bị.

Văn phòng UBND TP bàn giao thiết bị cho đơn vị (bên phải)

Kết thúc buổi tập huấn, Văn phòng UBND TP đã bàn giao thiết bị cho 11 cơ quan, đơn vị.

Minh Thư

9.556.622