(Website Văn phòng) – UBND TP vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP nhân kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/2023).

Chương trình tham quan nhằm giới thiệu về sự hình thành phát triển lịch sử của TP và các khu di tích quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu TPHCM, xây dựng hình ảnh chính quyền TPHCM thân thiện, cởi mở; nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hoá lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến TP, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh điểm đến TPHCM “Hấp dẫn - An toàn - Sống động”.

Đối tượng tham quan di tích kiến trúc Trụ sở HĐND và UBND TP (số 86, đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) gồm: du khách nội địa và quốc tế đi theo đoàn (có đăng ký trước với Sở Du lịch); hội viên Hội Cựu chiến binh; thiếu nhi và đoàn viên thanh niên tiêu biểu; phóng viên các cơ quan báo đài (theo thư mời).

Thời gian tham quan diễn ra vào Thứ bảy (29/4) và Chủ nhật (30/4): buổi sáng từ 8g00 đến 12g00 và buổi chiều từ 14g00 đến 17g00.

Khách tham quan sẽ được tham quan một phần trụ sở HĐND và UBND TP tại tầng trệt với sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, cầu thang chính và tầng một với sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế, phòng họp số 5, ban công.

Mỗi lượt tham quan 60 phút, gồm: 15 phút trước trụ sở, 35 phút bên trong trụ sở và 10 phút chụp hình trong khu vực tham quan.

Tố Dung

9.556.707