(Website Văn phòng) – UBND TPHCM đã có văn bản về việc triển khai các nội dung tại Hội nghị chuyên đề về phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch bằng đường thủy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, UBND TP giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất đầu tư xây dựng cảng bến thủy nội địa hành khách - du lịch, kè bảo vệ bờ sông và chỉnh trang đô thị, khu neo đậu phương tiện thủy trên sông, sông Sài Gòn, khu vực Cần Giờ phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách và du lịch bằng đường thủy theo quy định; nghiên cứu giải pháp tăng cường khả năng kết nối mạng lưới đường bộ và đường thủy thông qua hạ tầng, bến bãi dọc hai bên sông.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các sở ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn thủ tục về đất đai cho nhà đầu tư theo quy định pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu giải pháp kết hợp nuôi trồng thủy sản lồng bè với khai thác phục vụ du lịch; thực hiện thủ tục cấp, cấp lại giấy xác nhận đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực theo quy định.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp UBND các quận - huyện, thành phố Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, trình UBND TP về chiến lược, kế hoạch phát triển các sản phẩm du lịch đường thủy mang tính văn hóa lịch sử, độc đáo, đặc trưng. Xây dựng kế hoạch phối hợp liên ngành phát triển sản phẩm du lịch đường thủy trên địa bàn TP giữa các sở ngành, quận, huyện của TP và các doanh nghiệp du lịch; phối hợp giữa các tỉnh trong khu vực về kết hợp phát triển vận tải hành khách, du lịch đường thủy. Xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông, quảng bá phục vụ du lịch trên địa bàn TP; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc truyền thông, quảng bá du lịch, sản phẩm du lịch mới.

Minh Thư

9.771.718