(Website Văn phòng) –  UBND TP vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TPHCM năm 2023 (HCMC FOODEX 2023).

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TPHCM năm 2023 (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City International Exhibition of Food & Beverages II – 2023) dự kiến tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/6/2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, số 799 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7. Chương trình triển lãm với quy mô 500 gian hàng, thu hút khoảng 280 doanh nghiệp Việt Nam và 120 doanh nghiệp quốc tế tham dự.

Chương trình triển lãm quốc tế chuyên ngành về lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm có quy mô lớn để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt và có chất lượng tốt ra thị trường thế giới; hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương; hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và đổi mới máy móc, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiệu thụ trong nước và xuất khẩu; thực hiện có hiệu quả trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực của TPHCM theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút các nguồn lực đầu tư để hỗ trợ ngành lương thực thực phẩm và công nghiệp chế biến TP phát triển nhanh và bền vững, góp phần đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng tăng trưởng ngành công nghiệp, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế TP; hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở làng nghề, hợp tác xã TP và các tỉnh, TP trên cả nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, có chất lượng sản phẩm tốt và thương hiệu uy tín với các đối tác mua hàng quốc tế; hỗ trợ tiếp cận thông tin thị trường xuất khẩu để thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế....

Các chương trình hoạt động trong thời gian diễn ra Triển lãm gồm: Chuỗi chương trình hội thảo, kết nối giao thương về ngành lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản lương thực, thực phẩm; các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

NTCN.

9.568.900