(Website Văn phòng) – UBND TPHCM đã có văn bản về tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá và thực hiện báo cáo giá cả thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, UBND thành phố Thủ Đức và UBND quận - huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá; công khai thông tin về giá của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tại TP thuộc thẩm quyền quản lý.

Đối với các trường hợp giá kê khai lại biến động bất thường đề nghị thông báo đến Sở Tài chính để phối hợp tổ chức các Đoàn kiểm tra, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân lợi dụng tăng giá bất hợp lý trong dịp Tết làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, đặc biệt các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, dịch vụ vận tải hàng khách trong dịp Tết.

Ngoài nhiệm vụ nêu trên, UBND TP đề nghị các sở, ban ngành cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và gửi báo cáo trong giai đoạn Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo quy định.

Minh Thư

9.567.024