(Website Văn phòng) – UBND TPHCM đã ban hành Quy chế triển khai Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM.

Quy chế này quy định về phương thức triển khai Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM (Chương trình); trách nhiệm phối hợp triển khai Chương trình giữa các cơ quan chuyên môn của UBND TP, cơ quan chuyên môn của Bộ ngành trung ương phụ trách địa bàn TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; trách nhiệm, quyền lợi của đơn vị tham gia Chương trình.

Danh mục mặt hàng thực hiện bình ổn thị trường:

1. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu: gạo, lương thực khô, đường ăn, dầu ăn, thịt gia súc; thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản, gia vị, sữa.

2. Các mặt hàng phục vụ học tập: tập vở, cặp, ba lô, túi xách học sinh, giày dép học sinh, đồng phục học sinh, dụng cụ học tập.

3. Các mặt hàng dược phẩm thiết yếu.

4. Căn cứ tình hình thực tế, Sở Công Thương chủ trì phối hợp các sở, ngành trình UBND TP xem xét, điều chỉnh danh mục mặt hàng thực hiện bình ổn thị trường.

Minh Thư

9.566.237