(Website Văn phòng) – UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Kế hoạch nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp lực lượng chức năng, bảo đảm phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất;

Báo cáo, đề xuất kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất;

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ổn định trật tự, bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp chân chính và người tiêu dùng trong tình hình mới.

Thời gian thực hiện kế hoạch: Từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 1/12/2025.

Minh Thư

9.739.474