(Website Văn phòng) – Văn phòng UBND TPHCM đã có Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch và tình hình thực hiện Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá, trong thời gian qua, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị TP, của các địa phương và ngành Y tế, TP hiện đang tiếp tục giữ vững ổn định tình hình dịch bệnh; nhất là, việc duy trì hiệu quả kiểm soát dịch COVID-19 trong các ngày Lễ nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022), Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022; thực hiện giải ngân kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ đạt tỉ lệ 97% so với dự toán.

Để tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các địa phương, đơn vị phát huy kết quả đạt được, phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đạt yêu cầu đề ra; lưu ý rà soát, tăng cường các giải pháp kéo giảm tình hình dịch sốt xuất huyết, nhất là đối với các địa phương có số ca mắc mới tăng so với với tình hình chung của TP.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức giao Sở Y tế phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) và các đơn vị có liên quan tham mưu trình UBND TP xem xét đưa chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tiêu chí thi đua đối với UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các cơ sở giáo dục; qua đó, kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích tốt trong quá trình thực hiện, chuẩn bị sơ kết, tổng kết đợt thi đua cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu, đề xuất trình UBND TP biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích tốt trong việc thực hiện Quyết định số 08.

UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức phối hợp với ngành giáo dục địa phương rà soát, thống kê cụ thể số liệu người nhiễm COVID-19 thuộc diện hoãn tiêm theo quy định của ngành Y tế, nhằm tổng hợp, đánh giá tỉ lệ bao phủ vắc xin theo từng nhóm đối tượng tại các địa phương đảm bảo khách quan, minh bạch; qua đó làm cơ sở cho việc phấn đấu đạt và vượt so với tiêu chí đề ra, báo cáo, đề xuất biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích tốt trong quá trình thực hiện.

Minh Thư

9.767.996