(Website Văn phòng) – UBND TPHCM yêu cầu Thường trực Ban An toàn giao thông TP, Giám đốc các Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Công điện số 724, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP trong dịp Lễ Quốc khánh ngày 2/9/2022.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo tại điểm 1, điểm 2 Công điện; có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng, an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa; tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn đối với các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, đồng thời chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến trục chính ra vào TP, các đầu mối giao thông trọng điểm (bến xe, bến tàu, nhà ga…) và các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo tại điểm 3 Công điện; triển khai đồng bộ trên địa bàn TP “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”; đồng thời, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học và kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh.

Công an TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo tại điểm 4 Công điện; chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Thường trực Ban An toàn giao thông TP phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo tại điểm 5, điểm 6 Công điện; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhất là trên các tuyến đường cao tốc; đồng thời, công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.

Minh Thư

9.698.080