(Website Văn phòng) – Trước tình hình dịch bênh Covid-19 trên địa bàn TP gia tăng trở lại, UBND TP đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại TPHCM nhằm bảo vệ trẻ trước nguy cơ mắc bệnh.

Kế hoạch nhằm đảm bảo bao phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi sinh sống trên địa bàn TPHCM, hoàn thành trong tháng 8/2022.

Đối tượng gồm tất cả trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm chủng đủ liều cơ bản vắc xin phòng Covid-19 và liều nhắc lại đối với trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi (người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại sau mũi 2 năm tháng; trẻ đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi khỏi bệnh ba tháng).

Đối với trẻ đi học tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh; đối với trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn; đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các khoa nhi của các bệnh viện hoặc trẻ có bệnh lý nền được địa phương chuyển tới các bệnh viện được tổ chức tiêm tại bệnh viện (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị tại bệnh viện).

Thời gian triển khai kế hoạch từ nay đến hết ngày 31/8/2022.

NTCN.

9.748.633