(Website Văn phòng) – Trên cơ sở định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo Quyết định số 1813 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và các đơn vị có liên quan thường xuyên thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh thanh toán điện tử để tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính và sử dụng dịch vụ công.

Theo đó, các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được UBND TP chỉ đạo và theo hướng dẫn của Bộ Tài chính; tiếp tục nâng cao chất lượng, số lượng hồ sơ được xử lý trực tuyến mức độ 4; tăng cường kết nối với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán để mở rộng nhiều kênh thanh toán tạo điều kiện cho người dân, tổ chức có nhiều lựa chọn trong việc thực hiện thanh toán khoản phí liên quan thủ tục hành chính.

UBND TP cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh TPHCM tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện trong việc kết nối với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán để mở rộng kênh thanh toán.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt, các tiện ích, tiện lợi, các chính sách của nhà nước, của ngành về đẩy mạnh thanh toán điện tử; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận, huyện ứng dụng công nghệ thông tin để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán điện tử khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết thủ tục hành chính.

Minh Thư

9.763.986