(Website Văn phòng) - UBND TP đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 9/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP.

Kế hoạch nhằm tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị này; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của mọi người dân đối với công tác này.

Kế hoạch cũng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từ cấp TP đến các quận, huyện, TP Thủ Đức và cơ sở, kiên quyết không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP ngang tầm các nước trong khu vực; tập trung xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ TP chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

NDH

9.559.072