(Website Văn phòng) - UBND TP đã quyết định ban hành Danh mục địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn TPHCM năm 2022.

Theo đó, UBND TP cho phép trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn TP được sử dụng mặt bằng trong khuôn viên siêu thị, trung tâm thương mại để tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên cơ sở đảm bảo các điều kiện “điện, nước, an ninh, vệ sinh”, tuân thủ quy định về đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại; đồng thời đảm bảo diện tích đỗ xe theo Thông tư 01/2021/TT-BXD ngày 19/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Trường hợp thương nhân, cơ quan, đơn vị có nhu cầu tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại địa điểm chưa được UBND TP phê duyệt tại Quyết định này, Sở Công Thương sẽ làm đầu mối tiếp nhận thông tin và đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định.

UBND TP cũng yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường kiểm tra, thanh tra; xử lý vi phạm hành chính đối với hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn phụ trách.

Xem danh mục địa điểm tại đây

HTND

9.804.544