(Website Văn phòng) – Ngày 16/5, UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn TP.

Kế hoạch nhằm đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin, tạo miễn dịch bền vững phòng bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) an toàn, chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối tượng tiêm là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp).

Hình thức tiêm là tiêm tại bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động, làm việc tại đơn vị hoặc đối với người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị tại cơ sở y tế) ; tiêm tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn theo quyết định của UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức ; tiêm tại nhà đối với các trường hợp di chuyển khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Thời gian triển khai, dự kiến bắt đầu ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin theo nguyên tắc đơn vị nào chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm an toàn tiêm chủng thì triển khai.

Loại vắc xin sử dụng là vắc xin mRNA (vắc xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); Vắc xin do Astrazeneca sản xuất; Vắc xin cùng loại với mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3).

Khoảng cách tiêm: ít nhất là 4 tháng sau khi tiêm mũi nhắc lại lần 1. Đối với người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1, trì hoãn tiêm chủng 3 tháng kể từ ngày mắc COVID-19.

Minh ThưTin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  8.476.156
  Đang truy cập : 190
  /portal/Home/Gop-y/default.aspx
  /portal/home/photos
  http://huongsenhotel.com.vn