(Website Văn phòng) - UBND TP đã có công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thuốc và phương tiện cấp cứu để tiếp nhận và điều trị người bệnh kịp thời; tổ chức tập huấn về phòng, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết; giám sát chặt chẽ ca bệnh, côn trùng trung gian truyền bệnh để theo dõi và phát hiện kịp thời, xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh trong vòng 24 giờ theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đẩy mạnh công tác truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022) với nhiều hình thức, nội dung phù hợp; thực hiện tuyên truyền về các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, cũng như nguy cơ và tác hại của bệnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình; thành lập đoàn kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh; nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường tại các địa bàn dân cư.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong trường học; tổng vệ sinh môi trường hàng tuần trong khuôn viên của trường, không để ứ đọng nước phát sinh lăng quăng, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; Bộ Tư lệnh TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động lực lượng dân quân tại địa phương tham gia vào đội phun hóa chất xử lý dịch bệnh.

UBND quận, huyện và TP Thủ Đức xây dựng và triển khai Kế hoạch “Kiểm soát điểm nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết” tại địa bàn theo hướng dẫn của ngành y tế; tiếp tục đẩy mạnh việc lồng ghép các hoạt động vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh vào các hoạt động thường quy khác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, đơn vị, tổ chức, chủ các điểm nguy cơ cố tình không thực hiện các hướng dẫn phòng chống sốt xuất huyết, tạo điều kiện để dịch bệnh lây lan. UBMTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể vận động các hộ gia đình dành từ 10 đến 15 phút mỗi tuần để thu dọn các vật phế thải, dụng cụ chứa nước và thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng trong và xung quanh nhà vào mỗi thứ bảy, chủ nhật.

HTND

9.558.979