(Website Văn phòng) - UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TPHCM với mục tiêu đảm bảo đủ vắc xin và hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP, cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin.

Đối với trẻ đi học, sẽ tiêm tại trường học hoặc tại điểm tiêm được cơ sở giáo dục và y tế địa phương phối hợp quyết định, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học, sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện quyết định. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngay tại bệnh viện (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác).

Dự kiến TP bắt đầu tổ chức tiêm ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin và phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây

NDH

9.768.084