(Website Văn phòng) - Nhằm tạo thói quen khai báo ngay trong vòng 48 giờ và tạo điều kiện thuận lợi cho các trạm y tế trong giải quyết hồ sơ trực tuyến, UBND TP đồng ý rút ngắn thời gian F0 hoặc người chăm sóc khai báo kết quả xét nghiệm dương tính khi cách ly tại nhà xuống còn trong vòng 48 giờ đầu (kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính).

UBND TP đề nghị UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường truyền thông rộng rãi đến từng hộ dân để hiểu và thực hiện.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, tăng cường giám sát thực tế tại các phường, xã, thị trấn để rút kinh nghiệm và kịp thời bổ sung, điều chỉnh ứng dụng, giảm thấp nhất những rủi ro về kỹ thuật và tạo sự tiện nhất cho người sử dụng.

Ngày 18/3, UBND TP đã ban hành về việc thực hiện chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà trên địa bàn phường, xã, thị trấn.

Sau 20 ngày triển khai thí điểm các hoạt động chuyển đổi số trong việc quản lý F0 cách ly tại nhà, đã có 87.010 lượt F0 khai báo (tại địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn); qua đó, các trạm y tế đã tiếp nhận thông tin khai báo, đánh giá, sàng lọc và xác nhận 63.695 trường hợp là F0 do có đầy đủ thông tin được khai báo theo yêu cầu, chiếm tỉ lệ 73%, cải thiện rõ rệt so với những ngày đầu triển khai khoảng 20%.

Khi bắt đầu triển khai thử nghiệm khai báo trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mắc Covid-19 không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ nhưng chưa có thói quen khai báo F0 trực tuyến, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP cho phép các F0 có thể khai báo trong vòng 5 ngày (kể từ ngày có kết quả xét nghiệm dương tính). Qua phân tích thời gian khai báo của F0 cho thấy 75% F0 đã khai báo trong 48 giờ đầu.

Minh Thư Liên kết website
7.526.444
Đang truy cập : 129
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn