(Website Văn phòng) - Nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệu quả việc phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là biến chủng Omicron, Văn phòng UBND TP đã đề nghị công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”; quét mã QR để khai báo y tế tại trụ sở làm việc, nơi công cộng; khai báo ngay các trường hợp bị nhiễm để kịp thời xử lý, tránh lây lan.

Văn phòng UBND TP cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện công tác tiếp khách đến liên hệ công tác tại khu vực riêng đã được bố trí và đảm bảo giữ khoảng cách đúng quy định.

Tổ an toàn Covid Văn phòng thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phòng Quản trị - Tài vụ phân công nhân sự thường xuyên khử khuẩn mặt bàn, mở cửa thông thoáng sau mỗi cuộc họp; nhân viên lễ tân phối hợp với chuyên viên các phòng bố trí chỗ ngồi giãn cách cho đại biểu dự họp; bộ phận Y tế cơ quan chuẩn bị sẵn cơ số thuốc hạ sốt, ho, cảm,... và các kit test nhanh phục vụ công tác phòng, chống dịch và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị sử dụng kit test tiết kiệm, đúng mụch đích.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi dương tính Covid-19 cần thực hiện chế độ nghỉ ngơi, điều trị theo quy định ngành y tế; hết thời hạn cách ly, quay trở lại đơn vị đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR, test nhanh (chụp ảnh) hoặc giấy xác nhận hoàn thành cách ly do địa phương cấp gửi phòng Hành chính - Tổ chức và lãnh đạo phòng.

MCNT

9.741.054