(Website Văn phòng) – Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong tham gia thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Dân - Chính - Đảng TP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, chiều 10/3/2022, Đoàn Văn phòng UBND TP đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của thanh niên trong tham gia thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TPHCM giai đoạn 2022 - 2025” tại Trụ sở UBND TP.

Đến tham dự chương trình tọa đàm có đồng chí Đặng Quốc Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND TP; Tiến sĩ Trần Anh Tuấn - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP; đồng chí Trương Minh Tước Nguyên - Phó Bí thư Thành Đoàn; đồng chí Phạm Văn Linh - UVTV, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ Khối; đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - UVTV Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Khối. Bên cạnh đó, tham gia tọa đàm còn có sự hiện diện của các chuyên gia khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tân - Tiến sĩ kinh tế phát triển Văn phòng UBND TP; Tiến sĩ Phan Thụy Kiều - Viện Nghiên cứu Phát triển TP và sự kiện diện của Thường trực 22 Quận-Huyện Đoàn, Thành Đoàn TP Thủ Đức và các cơ sở Đoàn khu vực công nhân lao động và cơ sở Đoàn trực thuộc Khối Dân - Chính - Đảng.

Tọa đàm đã giới thiệu về quan điểm, mục tiêu, nội dung của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP giai đoạn 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã phân tích, thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên trên từng lĩnh vực, địa phương; tập hợp các tham luận từ các chuyên gia, nhà quản lý và đội ngũ cán bộ Đoàn đang công tác trong các sở-ban-ngành-đoàn thể TP, các doanh nghiệp và địa phương để cùng chia sẻ về nhiệm vụ, giải pháp trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP. Đây cũng là diễn đàn kết nối ý tưởng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ hiến kế cho lãnh đạo các sở-ban-ngành-đoàn thể TP trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP giai đoạn 2022 - 2025.

NTCN.

Đến cuối tháng3/2022đã giải quyết