(Website Văn phòng) – Sáng 15/12, Văn phòng UBND TPHCM phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TPHCM tổ chức chương trình tập huấn an toàn thông tin với chủ đề “Tập trung công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng”.

Tham dự buổi tập huấn có Phó Chánh Văn phòng UBND TP Nguyễn Ngọc Cường, lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND TP.

Tại buổi tập huấn, Trung tá Nguyễn Tùng Dương, Phó Trưởng phòng PA05, đã chia sẻ thông tin về đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong giai đoạn hiện nay; các quy định về đảm bảo an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng; Giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng và phòng, chống lộ, lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng.

Trung tá Nguyễn Tùng Dương cho biết mỗi giây có 2 mã độc ra đời, mỗi phút có 2,7 triệu nạn nhân của tội phạm mạng với số tiền thiệt hại lên đến 600 tỷ USD do tội phạm mạng gây ra. Ông Nguyễn Tùng Dương đã chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng như người dùng chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của an ninh mạng, các giải pháp bảo về lạc hậu, chưa có quy trình, quy chế thực hiện, đội ngũ chuyên trách về công nghệ thông tin còn hạn chế…

Trung tá Nguyễn Tùng Dương cũng trình bày các quy định của pháp luật về an toàn, an ninh thông tin; hướng dẫn kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin như sử dụng thư điện tử, internet, trình duyệt an toàn…; đồng thời đưa ra các giải pháp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức những nguy cơ tiềm ẩn, tránh chủ quan, lơ là, tạo lỗ hổng cho hệ thống thông tin, thiết bị điện tử cá nhân, gây mất an toàn, an ninh thông tin và lộ, lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng.

ZUKI

6.575.956