(Website Văn phòng) – UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2022).

Theo đó, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP tổ chức triển lãm ảnh từ ngày 22/11 đến 30/11/2022, tại đường Đồng Khởi (phía trươc Sở Văn hóa và Thể thao; đối diện Công viên Chi Lăng).

Sáng ngày 23/11, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia “Địa điểm Dinh Quận Hóc Môn – Nơi lưu niệm sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa 23/11/1940”, Di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã Ba Giồng, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn, Bia Tưởng niệm Cầu Xáng, Bia Tưởng niệm Liệt sĩ hy sinh tại Nhà thương Giếng nước, Bia Tưởng niệm các chiến sĩ Trung đội Gò Môn.

Cũng trong sáng 23/11, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 82 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa và Lễ Giổ các chiến sĩ Nam Kỳ.

Các hoạt động khác gồm có: chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Ngã Ba Giồng và tại UBND xã Xuân Thới Đông vào lúc 20 giờ 00 ngày 23/11/2022.

Đài Tiếng nói nhân dân TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ khởi nghĩa lần thứ 24.

Trong ngày 23/11, các sở ban ngành, mặt trận, đoàn thể, TP Thủ Đức, quận – huyện chủ động tổ chức đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Ngã Ba Giồng.

Minh Thư

9.561.491