(Website Văn phòng) – Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TPHCM đã đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 3441/UBND-VX ngày 26/8/2022 của UBND TP về đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, ngành giáo dục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, cụ thể là hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn, khoa học và sử dụng hiệu quả vắc xin được phân bổ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi; tổ chức tiêm đủ các mũi tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho các trẻ đủ điều kiện tiêm chủng, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách các trẻ đi học từ 5 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm hoạch tiêm chưa đủ mũi, tăng cường vận động, thuyết phục phụ huynh đồng thuận, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tổ chức tiêm đủ các mũi tiêm cho trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế cho các trẻ đủ điều kiện tiêm chủng.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp ngành y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục truyền thông, vận động người dân tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, đầy đủ; đặc biệt chú trọng truyền thông tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Minh Thư

9.796.411