(Website Văn phòng) - Ngày 22/10/2022, Đoàn Văn phòng UBND TP.HCM tổ chức hành trình theo dấu chân của đồng chí Nguyễn Tất Thành khi mới vào Sài Gòn - Gia Định để từ đây bắt đầu hành trình bôn ba đi tìm đường cứu nước.

Các bạn được đến dâng hương, tưởng niệm, tham quan, nghe thuyết minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 05 Châu Văn Liêm, Quận 5 (được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích lịch sử quốc gia tại Quyết định số 1288-VH/QĐ ngày 16/11/1988).

Đây là nơi Bác Hồ đã đặt chân đầu tiên đến Sài Gòn, được Công ty Liên Thành hỗ trợ, giúp đỡ.

Sau đó, Đoàn đã đến tham quan, học tập tại Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM để tìm hiểu về quá trình bôn ba đi tìm hình đất nước Việt Nam của Bác Hồ (ngày 5/6/1911); tình cảm của Bác dành cho Miền Nam và tình cảm của Nhân dân Miền Nam dành cho Bác Hồ kính yêu.

BCH Đoàn Văn phòng UBND TP.HCM