(Website Văn phòng) - UBND TP đã ban hành Quyết định về mục tiêu, chỉ tiêu, chương trình công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Theo đó, TP xác định chủ đề năm 2022 là “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Mục tiêu tổng quát năm 2022 là “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; ổn định và phát triển kinh tế, nâng cao tính tự chủ, khả năng chống chịu, thích ứng của kinh tế; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng của TP; giải quyết việc làm đi đôi với chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tăng cường thương mại điện tử, chuyển đổi số, phát triển mạnh mẽ kinh tế số, xây dựng TP thông minh; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 54/2017/QH17 của Quốc hội; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội và nâng cao công tác đối ngoại theo phương thức mới”.

Xem chi tiết Quyết định tại đây

MCNT