(Website Văn phòng) – Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành Công văn khẩn số 2979/UBND-ĐT đồng ý gia hạn việc tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 và miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) trên địa bàn toàn TP đến hết ngày 15/9/2021 theo đề xuất của Sở Công Thương TP.

Đồng thời, UBND TP giao Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Như vậy, trong thời gian từ nay đến ngày 15/9, lực lượng tiếp tục được xét nghiệm nhanh miễn phí mỗi ngày (đối với shipper hoạt động tại 8 địa bàn vùng đỏ) và 2 ngày/lần (đối với shipper hoạt động tại địa bàn vùng xanh). Việc xét nghiệm cho lực lượng shipper vẫn do 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn tại TP thực hiện.

Theo Sở Công Thương TP, từ ngày 30/8 đến nay, đội ngũ shipper đã tham gia tích cực vào việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ người dân.

Mặc dù còn một số khó khăn, số lượng shipper hoạt động tuy chỉ ở mức 50% số lượng đăng ký (khoảng 10.000 shipper), nhưng tổng số đơn hàng đã thực hiện đạt 1.066.871 đơn, bình quân đạt 152.410 đơn hằng ngày.

Theo đó, shipper tại 8 khu vực "vùng đỏ" (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) phải xét nghiệm nhanh hằng ngày (mẫu gộp 3) từ 5h đến 6h sáng. Tại 14 quận huyện còn lại, shipper phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần.

Minh Dung

Đến cuối tháng7/2021đã giải quyết