(Website Văn phòng) – UBND TP đã có văn bản hướng dẫn về kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra của lực lượng chức năng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi ra ngoài cần đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc đồng phục ngành (làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước) hoặc thẻ công tác (làm việc tại các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội), kết hợp văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trinh di chuyển giữ trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  đi làm bằng xe ô tô cá nhân phải có thêm giấy xác nhận công tác (màu xanh dương/màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp và được dán trên mặt kính trước của xe.

Lực lượng làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng hỗ trợ điều phối cần có thẻ công tác/giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch (màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp

Đối với người đi tiêm vắc-xin, ngoài giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại thì sẽ được UBND quận, huyện, TP Thủ Đức cấp thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hàng ngày) đeo trên ngực.

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper), ngoài giải pháp nhận diện hiện nay (đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, …) thì có thêm bảng tên thẻ cứng có mã QR nhận diện và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng và được hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ mỗi ngày. Riêng shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 được di chuyển liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Đối với người dân đi chợ, siêu thị sẽ được phát phiếu đi chợ ghi rõ thời gian đi và địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất…

Tố Dung

Đến cuối tháng7/2021đã giải quyết