(Website Văn phòng) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP vừa ban hành Kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ từ ngày 15/8 đến ngày 15/9/2021.

Theo đó, TPHCM tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp cùng đồng hành, chung tay, chia sẻ trong cuộc đấu tranh với dịch bệnh Covid-19, nhất là trong việc chăm lo hỗ trợ cho người dân, lực lượng tuyến đầu, mua sắm vật tư, trang thiết bị, tiêm phòng vắc-xin và điều trị cho người mắc Covid-19.

TP đưa ra mục tiêu phấn đấu kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP trước ngày 15/9. Kế hoạch chống dịch trong 30 ngày tới tại TP được chia làm 3 giai đoạn, cụ thể như sau:

Giai đoạn từ ngày 15/8 đến 22/8: Kéo giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19; không để xảy ra trường hợp F0 chuyển nặng mà không được tiếp nhận, điều trị; xác định chiến lược chuyển đổi "vùng đỏ", "vùng cam", "vùng vàng"; mở rộng "vùng xanh" tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Giai đoạn từ ngày 23/8 đến 31/8: Mở rộng "vùng xanh" trên địa bàn TP; phấn đấu kiểm soát được dịch bệnh đối với các quận, huyện: Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, Phú Nhuận, quận 5, quận 7, quận 11.

Giai đoạn từ ngày 1/9 đến 15/9: Duy trì và kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng; số lượng nhập viện điều trị mỗi ngày không vượt quá số xuất viện mỗi ngày; số nhập viện dưới 2.000 người mỗi ngày (tương đương dưới 200 trường hợp/triệu dân); đảm bảo hơn 70% người dân (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1 và 15% người dân được tiêm mũi 2...

Thục Duyên

Đến cuối tháng7/2021đã giải quyết