(Website Văn phòng) – UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Chủ động phòng, chống thiên tai, xây dựng cộng đồng an toàn” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn TP.

Theo đó, TP đạt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025: giảm 30% thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương đã xảy ra trong giai đoạn 2016 - 2020; 100% lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai được đào tạo, tập huấn, phổ biến kỹ năng phòng, chống thiên tai.

Phong trào thi đua được triển khai ở các cấp, các ngành với nội dung, hình thức phong phú có nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực, phù hợp với quy định, điều kiện của cơ quan, đơn vị.

Nội dung thi đua bao gồm:

1. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Thành ủy và UBND TP về công tác phòng, chống thiên tai.

2. Nâng cao năng lực tham mưu, chỉ đạo điều hành phòng, chống thiên tai của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp; phấn đấu đạt tiêu chí: “Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiểu mẫu”.

3. Thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, đặc biệt là “xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai ở cơ sở”.

4. Thực hiện tốt công tác thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai.

5. Làm tốt công tác xã hội hóa nguồn lực cho phòng, chống thiên tai, triển khai thu và sử dụng có hiệu quả Quỹ Phòng chống thiên tai Thành phố.

Thục Duyên

9.753.342