(Website Văn phòng) – UBND TP vừa chỉ đạo các sở, ngành chức năng, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP đề nghị không kiểm tra đối với các các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP). Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đối với các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP, trường hợp các xe vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm; nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (mã QR), nhưng người lái xe và người đi cùng trên xe đã có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (còn giá trị trong vòng 72 giờ) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đối với các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP cấp phép (có giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết thì được phép lưu thông 24/24h trong TP.

Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP: Không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tố Dung