(Website Văn phòng) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP hiện nay, nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị Covid-19, UBND TP đã có hướng dẫn phối hợp giữa y tế, địa phương và gia đình việc tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo đó, đối tượng áp dụng gồm các trường hợp các F0 (có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR dương tính) và không có triệu chứng lâm sàng, không kèm bệnh lý nền hoặc nếu có bệnh lý nền thì đã được điều trị ổn định, không béo phì.

Đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng lâm sàng, thời gian cách ly tập trung là 7 ngày nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 là âm tính hoặc dương tính với giá trị CT > 30. Trường hợp dương tính với giá trị CT<30, tiến hành thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mỗi 2 ngày sau đó cho đến khi kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính thì cho phép người bệnh tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà theo quy định.

Đối với các trường hợp F0 mới phát hiện và không có triệu chứng lâm sàng: sẽ xem xét cách ly tại nhà nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR có giá trị CT > 30 và hội đủ các diều kiện theo quy định của ngành y tế.

Khi người bệnh đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Quyết định 3416/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng vi-rút Corona mới (SARS-CoV-2), UBND quận, huyện, TP Thủ Đức hoặc phường, xã, thị trấn ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP cũng hướng dẫn về điều kiện cần có của một cơ sở cách ly F0 tập trung trên địa bàn phường, xã, thị trấn, quận, huyện và TP Thu Đức (về cơ sở hạ tầng; quy mô; trang thiết bị y tế, thuốc)…

Tố DungTin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
  Đến cuối tháng7/2021đã giải quyết
  98,7%
  hồ sơ đúng hạn
   Liên kết website
  4.329.912
  Đang truy cập : 33
  /portal/Home/Gop-y/default.aspx
  /portal/home/photos
  http://huongsenhotel.com.vn