(Website Văn phòng) – UBND TP đã ban hành Quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid -19 số 2, 3, 4 và 5 trực thuộc Sở Y tế.

Bệnh viện dã chiến số 2 có quy mô 2.500 giường, với 500 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác, có trụ sở làm việc đặt tại Chung cư 12 tầng, Khu tái định cư (10ha), phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Bệnh viện Dã chiến số 3 có quy mô 3.000 giường, với 550 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác, có trụ sở làm việc đặt tại Chung cư lô R6 Khu tái định cư 38,4ha, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Bệnh viện dã chiến số 4 có quy mô 4.000 giường, với 700 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác, có trụ sở làm việc đặt tại Khu dân cư tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 930 giường với 160 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác, có trụ sở làm việc đặt tại số 190 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5 (Thuận Kiều Plaza).

Các bệnh viện dã chiến nói trên chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế.

NDH

Đến cuối tháng5/2021đã giải quyết