(Website Văn phòng) – UBND TP đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện phối hợp tổ chức triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi tập kết, buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò từ nước ngoài vào TPHCM và các hành vi mua bán, vận chuyển trâu bò, sản phẩm từ trâu bò nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp, cung cấp, chia sẻ thông tin, dữ liệu về các hoạt động vi phạm nêu trên; chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống các hoạt động tập kết, buôn lậu, mua bán, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; tổ chức tuyên truyền về tình hình, kết quả phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý các hành vi vi phạm nêu trên của các ngành, lực lượng chức năng, các đơn vị.

NDH

9.558.400