(Website Văn phòng) – UBND TP đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến thông tin, cung cấp cho Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện danh sách các công ty xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế trên địa bàn TP được tham gia xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời căn cứ vào công tác quản lý và nhu cầu xử lý chất thải y tế phát sinh tại địa phương và các khu vực cách ly, các đơn vị chủ động liên hệ các cơ sở xử lý chất thải nguy hại có chức năng xử lý chất thải y tế nhằm đảm bảo xử lý kịp thời chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP cần tăng cường công tác thu gom các loại chất thải rắn tại những khu cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải gây ô nhiễm môi trường; tạm thời ưu tiên, tăng cường xử lý chất thải y tế, đặc biệt là chất thải y tế liên quan đến dịch Covid-19 nhằm đảm bảo xử lý dứt điểm trong ngày, không để tồn đọng.

NDH

9.774.120