(Website Văn phòng) - UBND TP vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và quận, huyện tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh Covid-19, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới tại TP; hướng dẫn áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người; phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường rà soát, phát hiện nhanh và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly; quản lý, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh; tiếp tục truyền thông về đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định...

NDH

9.697.724