(Website Văn phòng)  – Nhằm tăng cường miễn dịch phòng COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản, ngày 7/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại tại TPHCM.

Kế hoạch nhằm muc tiêu tiêm liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, chất lượng theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Về đối tượng tiêm, đối với liều bổ sung tiêm cho người từ đủ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng,…) và đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày; ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại, tiêm cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Trong đó, ưu tiên tiêm cho người có bệnh nền; người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch.

TP bắt đầu tổ chức tiêm từ ngày 10/12/2021 tùy theo nguồn cung ứng vắc xin với lộ trình dự kiến như sau: Tháng 12/2021 tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày, người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

Từ tháng 1/2022 đến 12/2022, tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; đảm bảo bao phủ liều nhắc lại cho toàn bộ người dân từ đủ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn TP vào cuối năm 2022.

Về loại vắc xin, sử dụng các loại vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung ứng cho TP để tiêm liều bổ sung hoặc liều nhắc lại theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, theo nguyên tắc:

Nếu các mũi tiêm trước đó cùng 1 loại vắc xin thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc  vắc xin mRNA.

Nếu các mũi tiêm trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA.

Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin Astrazeneca).

Minh ThưĐến cuối tháng6/2022đã giải quyết
99,2%
hồ sơ đúng hạn
 Liên kết website
5.974.671
Đang truy cập : 85
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn