(Website Văn phòng) – UBND TP vừa phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ” nhằm tập trung nguồn lực bảo vệ cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do Covid-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là BCĐ) quận, huyện, TP Thủ Đức và ngành y tế khẩn trương huy động nguồn lực để triển khai thực hiện các hoạt động của Chiến dịch bao gồm:

- Cập nhật danh sách và quản lý sức khỏe người dân thuộc nhóm nguy cơ: khảo sát và lập danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm người trên 65 tuổi, người có bệnh nền; dự trù số lượng xét nghiệm nhanh kháng nguyên, phân phối xét nghiệm nhanh kháng nguyên; xây dựng phiếu thu thập thông tin và công cụ nhập dữ liệu hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, tổ chức tích hợp và quản lý cơ sở dữ liệu về những người thuộc nhóm nguy cơ, thực hiện các phân tích đánh giá để kịp thời có các biện pháp phù hợp trong việc bảo vệ sức khỏe người dân.

- Triển khai xét nghiệm tầm soát phát hiện F0 đối với người thuộc nhóm nguy cơ: BCĐ phường, xã, thị trấn triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với những người thuộc nhóm nguy cơ theo danh sách trên địa bàn; người thuộc nhóm nguy cơ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên 2 lần, cách nhau 3 ngày (nếu lần 1 âm tính). Nếu kết quả xét nghiệm nhanh sau 2 lần đều âm tính thì sẽ được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa qua mạng lười “Thầy thuốc đồng hành”; nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì được chăm sóc điều trị ngay.

- Tăng cường truyền thông đối với các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xây dựng nội dung truyền thông cho đối tượng là những người thuộc nhóm nguy cơ, người thân hoặc người chăm sóc cho người thuộc nhóm nguy cơ. Nội dung truyền thông tập trung vào hướng dẫn những biện pháp bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ không bị lây nhiễm Covid-19; truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin; hướng dẫn phát hiện sớm các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 để được chuẩn đoán và điều trị sớm,... BCĐ quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn tăng cường triển khai truyền thông đến các đối tượng là những người thuộc nhóm nguy cơ, người thân hoặc người chăm sóc cho người thuộc nhóm nguy cơ.

- Đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo không bỏ sót đối với những người thuộc nhóm nguy cơ: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến từng người dân thuộc nhóm nguy cơ. Thuyết phục và nhanh chóng hướng dẫn người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều đến cơ sở y tế gần nhất để được tiêm vắc xin an toàn; triển khai tiêm liều nhắc nếu đã tiêm mũi cuối trên 6 tháng đối với người thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều; tiêm liều bổ sung nếu đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày đối với các trường hợp suy giảm miễn dịch

- Chăm sóc và điều trị người F0 thuộc nhóm nguy cơ: ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính, Trạm y tế, Trạm y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng cấp phát ngay thuốc kháng vi rút (gói thuốc C) và gói thuốc A, B cho người F0. Thuốc C sử dụng ngay khi được cấp phát, thuốc B(thuốc kháng viêm, kháng đông dạng uống) chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, kể cả chỉ định của bác sĩ tư vấn qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”.

- Chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho người thuộc nhóm nguy cơ: Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức chuyển danh sách người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” để thực hiện tư vấn, thăm hỏi sức khỏe định kỳ, bao gồm chăm sóc cả các bệnh nền. Trong quá trình tư vấn và thăm hỏi sức khỏe từ xa nếu phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ chuyển nặng, thông báo ngay đến trạm y tế, trạm y tế lưu động, tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn để kịp thời sơ cấp cứu tại nhà và chuyển viện.

Giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/12 đến ngày 31/12/2021, sau đó tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai trong năm 2022.

NTCN.Đến cuối tháng11/2021đã giải quyết
98,6%
hồ sơ đúng hạn
 Liên kết website
4.893.437
Đang truy cập : 39
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn