(Website Văn phòng) - UBND TP đã ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nhằm thực hiện nghiêm Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; các kế hoạch và văn bản chỉ đạo của UBND TP.

Kế hoạch cũng nhằm tăng cường công tác chỉ đạo, chủ động tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP; kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân buôn lậu, vận chuyển qua biên giới, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm...; tuyên truyền, phổ biến pháp luật để doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân thấy rõ tác hại của tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng hóa kém chất lượng, không tham gia, không tiếp tay cho những hành vi này; đồng thời tham gia phát hiện, thông tin cho các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật.

HTND

9.796.670