(Website Văn phòng) – UBND TP vừa có văn bản chỉ đạo về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành chức năng triển khai, thực hiện các giải pháp bảo đảm các hoạt động sản xuất nông sản không đứt gẫy chuỗi sản xuất nông nghiệp; bảo đảm đáp ứng đầy đủ nông sản cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến, xuất khẩu, đặc biệt là các tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; tổ chức liên kết hiệu quả vùng nguyên liệu với sơ chế, chế biến, bảo quản để nâng cao giá trị gia tăng; tăng cường công tác xúc tiến thương mại; xây dựng, triển khai kinh tế số trong nông nghiệp; xây dựng mã số vùng trồng, mã định danh cho cơ sở chăn nuôi, cơ sở nuôi trồng thủy sản; truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, an toàn thực phẩm; tăng cường quảng bá, tiêu thụ nông sản thông qua các kênh xúc tiến thương mại, dịch vụ, nhất là thương mại điện tử; tăng cường các giải pháp hỗ trợ cho người dân, các Hợp tác xã nông nghiệp (HTX), thành viên HTX...

Sở Công Thương căn cứ vào bộ tiêu chí của ngành y tế tham mưu UBND TP mở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối kịp thời cung ứng hàng hóa cho người dân; khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu chính ngạch qua các cửa khẩu quốc tế; phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP, Sở Ngoại vụ tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản cho các địa phương; hỗ trợ thương nhân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử.

Sở Giao thông vận tải bảo đảm hệ thống giao thông vận tải thông suốt, thống nhất với các tỉnh,  tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc vận chuyển nông sản, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, tuyệt đối không để ách tắc; đảm bảo việc ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ  điều tiết lưu lượng xe đỗ, tập kết nông sản để tránh ùn tắc.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh phù hợp với đặc thù của từng loại hình sản xuất khu vực nông nghiệp theo quy định hiện hành của ngành y tế; hỗ trợ, ưu tiên tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân lực hoạt động trong thu hoạch, chế biến, lưu thông và xuất khẩu nông sản.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP quản lý, giám sát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển nông sản trên địa bàn TP; đối với nông sản được xuất khẩu đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện tổ chức triển khai đến các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị; thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế trong việc triển khai tiêm vắc xin cho nhân lực hoạt động trong thu hoạch, chế biến, lưu thông và xuất khẩu nông sản trên địa bàn; triển khai các văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở vùng xanh, giữa các vùng xanh để tạo điều kiện thuận lợi cho khôi phục sản xuất nông nghiệp.

LTT.          



 Liên kết website
9.748.653
Đang truy cập : 166
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn