(Website Văn phòng) – Chiều 28/1/2021, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung được nêu tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, TP; Công văn số 88-CV/TU ngày 26/1/2021 của Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP và các chỉ đạo của UBND TP tại các văn bản trước đây. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19 và kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.

TPHCM thực hiện kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị và địa phương với các nội dung trọng tâm: sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo năng lực các cơ sở cách ly tập trung của địa phương và của TP để sẵn sàng tổ chức cách ly y tế khi có yêu cầu huy động theo quy định; mở rộng phạm vi tầm soát y tế để đảm bảo có biện pháp ngăn chặn phù hợp; Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP phối hợp với các địa phương tăng cường giám sát nguy cơ lây nhiễm cộng đồng bằng các xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm có nguy cơ cao (trường học, bệnh viện, nhà ga, sân bay và các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân); tăng cường đảm bảo phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở khám - chữa bệnh trên toàn TP; cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng phải được tầm soát thường xuyên.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện có các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 của 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiếp tục truy vết và thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Các sự kiện đã được phê duyệt chủ trương tổ chức trong thời gian tới trên địa bàn TP vẫn được tổ chức bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo” trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Những hoạt động chưa được phê duyệt kế hoạch thì tạm thời dừng không triển khai. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP sẽ có chỉ đạo kịp thời, cụ thể sau.

Sở Du lịch cần thông tin đến các doanh nghiệp lữ hành và các cơ sở lưu trú du lịch rà soát, lập danh sách các đoàn du khách đến và đi từ 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương từ đầu tháng 1/2021 đến nay; qua đó phối hợp với Sở Y tế để có biện pháp theo dõi, giám sát phù hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin rộng rãi, tuyên truyền truyền đầy đủ, chính xác về tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn TP, không để người dân hoang mang nhưng cũng không được phép chủ quan, lơ là với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, UBND TP kêu gọi, khuyến khích người dân tự nguyện khai báo y tế, nhất là những trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần-xa với các ca bệnh để được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Mỗi người dân cần nâng cao vai trò cảnh giác, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn để kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý.

NTCN.Đến cuối tháng4/2021đã giải quyết
98,1%
hồ sơ đúng hạn
 Liên kết website
3.689.684
Đang truy cập : 31
/portal/Home/Gop-y/default.aspx
/portal/home/photos
http://huongsenhotel.com.vn