(Website Văn phòng) UBND TP vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2021) nhằm ôn lại lịch sử hình thành, phát triển; ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu mà Quốc hội Việt Nam đã đạt được trong 75 năm qua; góp phần nâng cao nhận thức của người dân về Quốc hội, tạo niềm tin cho nhân dân vào Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Các hoạt động kỷ niệm cũng nhằm tuyên truyền sâu rộng về quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội, thể hiện rõ lịch sử phát triển của Quốc hội gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, phương châm sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của mỗi người dân; chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Các hoạt động bao gồm: Triển lãm kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên diễn ra từ ngày 4/1 đến 15/1/2021 tại Công viên Lam Sơn, đường Nguyễn Huệ, quận 1; đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao, đối diện Công viên Chi Lăng triển lãm hình ảnh về TPHCM). Họp mặt các thế hệ Đại biểu Quốc hội diễn ra lúc 9 giờ ngày 12/1 tại Hội trường TP, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3.

NDH.

9.696.421