(Website Văn phòng) - Để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2020, UBND TP đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị nỗ lực hơn, sáng tạo hơn trong việc thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa hạn chế tác động của dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TP trong trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho chuyên gia, doanh nghiệp nước ngoài quay lại TP làm việc; hoàn thành việc hỗ trợ cho các đối tượng; hoàn thành các nội dung phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt kết quả cao nhất đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; hỗ trợ doanh nghiệp từ nay đến hết năm 2020 với 5 nhóm giải pháp; từng bước phục hồi kinh tế TP qua 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là áp dụng các giải pháp tình thế giúp các doanh nghiệp tồn tại, bám trụ thị trường và có cơ hội phát triển trở lại, giai đoạn 2 là gắn việc phục hồi tăng trưởng với tái cơ cấu kinh tế theo cả chiều rộng lẫn chiểu sâu, nhất là tái cơ cấu thị trường; đảm bảo ổn định thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng, trên cơ sở tuân thủ các quy định của Ngân hàng trung ương về tín dụng, lãi suất, tỷ giá và thị trường ngoại hối.

Các cơ quan, đơn vị cũng cần đẩy mạnh thực hiện chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; triển khai tổ chức tốt các hoạt động văn hóa thường niên; đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP, tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai năm học mới 2020 – 2021; tiến hành sơ kết thực hiện 3 Chỉ thị của Thành ủy bao gồm: (1) Chỉ thị sô 11 về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn; (2) Chỉ thị số 19 của về cuộc vận động người dân TP không xả rác ra kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước; (3) Chỉ thị số 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP, tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với các đợt thi đua 200 ngày của TP; triển khai Chương trình chuyển đổi số của TP giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị cũng cần triển khai các giải pháp khôi phục phát triển ngành du lịch với 5 nhóm giải pháp, chú trọng kích cầu du lịch nội địa; kiểm soát chặt chẽ công tác thu - chi ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020; thực hiện các dự án khởi công mới; đẩy nhanh tiến độ triển khai các bước lập quy hoạch kinh tế - xã hội TP thời kỳ 2021 - 2030 và quy hoạch chung xây dựng TP; tiếp tục triển khai dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đồng thời bàn giao mặt bằng chuẩn bị khởi công tuyến đường sắt số 2 (Bến Thành - Tham Lương), hoàn thành dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP có xét đến biến đổi khí hậu (giai đoạn 1); tiếp tục triển khai Đề án đô thị thông minh, nâng cấp hoàn thiện Trung tâm điêu hành đô thị thông minh của TP; tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao 3 chỉ số cải cách hành chính (PCI, PAPI, PAR-INDEX) trong quý 3; thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại; xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người tại Khu Công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

TNN.

9.769.144