(Website Văn phòng) - Để phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020, UBND TP đã yêu cầu các đơn vị trong quý 2, nỗ lực, sáng tạo thực hiện “nhiệm vụ kép” trong đó vừa hạn chế những tác động khó khăn của dịch bệnh Covid-19, phấn đấu ngăn chặn, xử lý tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, vừa thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Cụ thể, nêu cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục triển khai các biện pháp kịp thời, quyết liệt, linh hoạt, phù hợp trong từng giai đoạn, diễn biến của dịch bệnh; triển khai 7 Bộ tiêu chí kiểm soát dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế; nâng cao hiệu quả hoạt động Tổ Công tác hỗ trợ các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội; đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, xây dựng các chương trình, đề án của TP; kiểm soát chặt công tác thu - chi ngân sách; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP; đẩy mạnh tỷ lệ giải ngân đầu tư công và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong đó ưu tiên ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy doanh nghiệp công nghệ số phát triển các sản phẩm trong thương mại điện tử - kinh tế số, giao vận, chuyển phát, thanh toán điện tử....trên môi trường số.

TP sẽ tập trung triển khai kế hoạch giảm tác động trong và sau dịch bệnh với 5 nhóm giải pháp: (1) Hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, chuẩn bị các chính sách thúc đẩy du lịch phát triển ngay sau dịch bệnh kết thúc; (2) Triển khai chương trình kích cầu du lịch sau dịch bệnh; (3) Chuẩn bị kế hoạch tăng cường xúc tiến du lịch, đa dạng hóa thị trường khách quốc tế; các phương thức đa dạng hóa sản phẩm du lịch: du lịch nghệ thuật, du lịch xanh, du lịch đường thủy, du lịch y tế...; (4) Hoàn thành và công bố Chiến lược phát triển du lịch TP đến năm 2030; thành lập Hội đồng phát triển du lịch TP; (5) Thúc đẩy kế hoạch liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam bộ; tiếp tục thực hiện các hoạt động triển khai thực hiện chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đô thị, chú trọng chất lượng và hiệu quả đầu tư; xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, quốc phòng an ninh...

TNN.

9.792.585