(Website Văn phòng) – Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND TP đã chỉ đạo Sở Du lịch nghiên cứu thực hiện các nhóm giải pháp tái cơ cấu, đào tạo lại nguồn nhân lực trong ngành du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu, định hướng lại thị trường khách du lịch và xây dựng các sản phẩm mới tái khởi động kinh doanh khi dịch bệnh được khống chế.

Sở Du lịch được giao đẩy mạnh việc triển khai các nội dung liên kết hợp tác phát triển với các tỉnh thành đã ký kết: 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ; 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long và tổ chức ký kết hợp tác liên kết phát triển các tỉnh vùng Tây Bắc, Đông Bắc và Trung Trung bộ. Sở tiếp tục triển khai Đề án Du lịch thông minh nhằm tối ưu hóa hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá và mở rộng thị trường, tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách du lịch; khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá trực tuyến để giới thiệu điểm đến thân thiện – hấp dẫn – an toàn.

Sở Du lịch cần nâng cao chất lượng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính: đảm bảo 100% thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết đúng hạn; đạt từ 70% hồ sơ tiếp nhận và xử lý qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Du lịch; tăng mức độ hài lòng của cá nhân, doanh nghiệp về giải quyết TTHC trên 95%. Đồng thời, Sở tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công ích đối với 26/26 TTHC; phối hợp với Bưu điện TPHCM thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC tại địa chỉ theo yêu cầu.

NTCN.

9.564.134