(Website Văn phòng) UBND TP đã yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận-huyện nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; phát huy vai trò của hệ thống chính trị, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, hiệu quả hoạt động của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị này phải được tiến hành đồng bộ với việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chiến lược, chương trình, kế hoạch, dự án, đề án về phát triển KT-XH hàng năm và từng giai đoạn của các sở, ban, ngành, địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp kiện toàn cơ quan tham mưu chỉ đạo điều hành và hệ thống tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai của TP theo hướng chuyên môn hóa, đảm bảo sự tập trung, thống nhất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tới nhân dân và các cấp chính quyền.

NDH.

9.558.247