(Website Văn phòng) - Văn phòng UBND TP vừa phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phong trào thi đua về cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội”.

Theo đó, Trưởng các phòng, ban, đơn vị sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt chất lượng, đúng tiến độ Chương trình CCHC và Nghị quyết số 54 theo từng mảng công việc được phân công phụ trách; thi đua thực hiện đột phá các nội dung, nhiệm vụ CCHC theo kế hoạch của TP, nhất là nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành công tác CCHC thuộc lĩnh vực phụ trách mà sự hài lòng của người dân là thước đo. Trong đó, tập trung vào 2 nội dung chính: triệt để thực hiện “Văn phòng không giấy” bằng cách xử lý hồ sơ, văn bản bằng file điện tử, phát hành thư mời họp, hoãn họp bằng tin nhắn; gấp rút hoàn thiện quy trình xử lý hồ sơ liên thông của 99 thủ tục hành chính theo Quyết định số 03/2019/QĐ-UBND ngày 21/2/2019 giữa Văn phòng UBND TP với các sở-ngành và giữa các sở-ngành với nhau để trình Thường trực UBND TP ký ban hành.

Ngoài ra, Văn phòng cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về công tác CCHC, giáo dục, nâng cao nhận thức đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, nâng cao vai trò giám sát của các tổ chức, cá nhận trong thực hiện CCHC, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

TNN.

9.774.156