(Website Văn phòng) – Theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2019), UBND TP sẽ triển lãm hình ảnh trên đường đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi từ ngày 21 đến ngày 30/11.

Vào sáng 23/11, lễ dâng hương, dâng hoa sẽ diễn ra tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia Ngã ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng), Di tích “Địa điểm Dinh Quận Hóc Môn – lưu niệm sự kiện Nam Kỳ Khởi Nghĩa tháng 11/1940”, nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân (xã Xuân Thới Đông), Bia tưởng niệm cầu Xáng (xã Tân Hiệp), Bia tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh tại Nhà thương Giếng nước (thị trấn Hóc Môn) và Bia tưởng niệm các chiến sĩ Trung đội Gò Môn (xã Trung An, huyện Củ Chi). Lễ Giỗ các chiến sĩ Nam Kỳ do UBND huyện Hóc Môn tổ chức vào tối cùng ngày.

Ngoài ra, một số sở-ngành cũng sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật; tổ chức cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa với lộ trình đi qua 3 nước Đông Dương; tổ chức Hội trại “Tiếng mõ Nam Lân”…

NNTM.

9.755.130